Giỏ hàng

Bật mí ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn đầy đủ và chi tiết nhất

22/11/2021
Tin tức

Nhẫn là phụ kiện được ưa chuộng không bởi phái nữ mà còn ở cánh mày râu. Tuy nhiên, ở nhiều nơi việc đeo nhẫn ngón tay nào sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào phong tục tập quán cũng như văn hóa. Vì thế, mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau sẽ có quy định về ngón tay đeo nhẫn khác nhau. Vậy ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn của nam và nữ như thế nào? Hãy cùng Áo cưới Lucky Anh & Em tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn

 

Nhẫn là phụ kiện không thể thiếu trong đời sống tinh thần của con người

 

Ngày nay, nhẫn được xem là một món trang sức không thể thiếu đối với phái đẹp. Trên thị trường, nhẫn có rất nhiều thiết kế cũng như màu sắc để giúp phụ nữ thời trang và sang trọng hơn. Bên cạnh đó, những chiếc nhẫn còn giúp bạn thoải mái, khoe cá tính của mình.

2. Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nữ

Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn nữ như thế nào là điều mà nhiều bạn thắc mắc hiện nay. Cùng tìm hiểu nhé!

2.1. Ngón cái nữ

 Thông thường, những mẫu nhẫn đeo ở ngón tay cái sẽ có size lớn đi cùng với những họa tiết cầu kỳ. Bên cạnh đó, nhẫn ngón cái nữ sẽ được làm bằng vàng, bạc hay cẩm thạch để thể hiện được sự tự tin và quyền lực của người phụ nữ. Những người có địa vị xã hội rất thích đeo nhẫn ở ngón tay này.

 

Đối với ngón cái thì cho dù ở bàn tay phải hay bàn tay trái thì ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay này cũng không khác nhau.

 

ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nữ

 

Ý nghĩa nhẫn ở ngón cái của phụ nữ

 

Theo nhiều nhà phong thủy, ý nghĩa của việc đeo nhẫn ở các ngón tay cái còn  là cầu sự may mắn, an khang và phú quý. Thế nhưng bạn nên lưu ý rằng nếu bạn là người thuận tay phải thì nên đeo nhẫn ở tay trái. Vì nếu thường xuyên hoạt động rất dễ làm mòn nhẫn. Trong phong thủy, đây là điềm báo hao mòn tài chính và những điều không may.

2.2. Ngón trỏ nữ

Ở một số quốc gia phong kiến, ngón trỏ thể hiện địa vị và quyền lực của người đàn ông trong xã hội. Vì thế, những người thuộc tầng lớp thấp kém không được mang nhẫn ở ngón tay này.

 

ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nam

 

Ý nghĩa khi đeo nhẫn ngón tay trỏ của người phụ nữ

 

Còn đối với phụ nữ, ý nghĩa đeo nhẫn ở các ngón tay trỏ bên phải và bên trái sẽ không giống nhau. Nếu là ngón trỏ bên trái thì thể hiện họ đã sẵn sàng để bắt đầu một mối quan hệ. Còn nếu họ đeo ở ngón trỏ bên phải thì tức là người đó đang đi tìm người yêu hoặc đang chờ đợi người yêu trở về.

2.3. Đeo nhẫn ở ngón giữa nữ

Nếu người phụ nữ mang nhẫn đính đá bằng vàng hay bạc hoặc mang nhẫn trơn ở ngón giữa bên phải, thì đó là lời nhắc khéo rằng họ là hoa đã có chủ. 

 

ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay

 

Ý nghĩa khi đeo nhẫn ngón tay giữa của người phụ nữ

 

Còn nếu họ đeo nhẫn ở ngón giữa bên trái thì mang ý nghĩa rằng họ đang yêu đơn phương một người nhưng chưa thể nói ra.

2.4. Ngón áp út

Rất nhiều bạn trẻ ngày nay khi không biết đeo nhẫn ngón nào thì sẽ mang nhẫn ngón áp út, bởi đây là sự lựa chọn an toàn và tuyệt vời nhất. 

Có thể bạn chưa biết trong ý nghĩa của các ngón tay đeo nhẫn thì ngón áp út là sự tượng trưng cho mặt trăng – sáng tạo – vẻ đẹp tâm hồn. Không những thế, nó còn là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu. 

Những chiếc nhẫn họa tiết đính đá nhỏ ở ngón áp út tay phải thể hiện người phụ nữ này đang có một tình yêu hạnh phúc. Đây cũng chính là lý do mà ngón áp út trở thành ngón tay đeo nhẫn ở nhiều quốc gia hiện nay.

 

ý nghĩa đeo nhẫn ở các ngón tay

 

Đeo nhẫn ở  ngón áp út mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau

 

Nếu người phụ nữ đeo nhẫn ở ngón áp út bàn tay trái thì cho thấy họ đang trong một mối quan hệ ổn định và viên mãn. Tuy nhiên, tùy theo chất liệu và họa tiết của chiếc nhẫn đó mà có thể chúng sẽ mang thêm rất nhiều tầng ý nghĩa khác nhau nữa.

2.5. Ngón út nữ

Thông thường, những người đeo nhẫn ngón áp út tay trái, thường để thể hiện rằng họ đang độc thân và chưa sẵn sàng vướng bận đến chuyện tình yêu. 

 

ý nghĩa của các ngón tay đeo nhẫn

 

Ý nghĩa khi đeo nhẫn ngón tay út của người phụ nữ

 

Còn với ai đang mang nhẫn ngón áp út tay phải thì dường như họ muốn kể với mọi người rằng mình vừa mới trải qua một cú sốc tình cảm và dường như là không muốn bắt đầu một mối quan hệ mới.

3. Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nam

Vậy còn ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn nam như thế nào? Cùng tìm hiểu ý nghĩa các ngón tay khi đeo nhẫn cho nam tại đây nhé!

3.1. Ngón cái nam

Ý nghĩa việc đeo nhẫn ở các ngón tay cái của nam sẽ không khác nhau dù là bàn tay phải hay bàn tay trái. 

Đối với nhiều quốc gia phương Tây, việc đeo nhẫn ở ngón cái thể hiện quyền lực và và giàu có, chúng tạo ra sự khác biệt đối với những người còn lại. Còn đối với những quốc gia phương Đông như Việt Nam thì đeo nhẫn ngón cái là sự tượng trưng cho quyền lực và sức mạnh.

 

ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn nam

 

Ý nghĩa khi đeo nhẫn ngón cái của nam giới

 

Những người đeo nhẫn ngón này thường sẽ có chức vụ cũng như địa vị cao trong cuộc sống.

3.2. Ngón trỏ nam

Thông thường, việc đeo nhẫn ở ngón trỏ khá bất tiện nên không nhiều người đàn ông đeo nhẫn ngón này. Có nhiều ý kiến cho rằng, việc đàn ông đeo nhẫn ngón trỏ là để thể hiện một hội nhóm hoặc gia đình nào đó. Đó có thể là một nhóm riêng tự lập hoặc một danh gia vọng tộc. Điều này sẽ thường xuất hiện hơn ở các nước phương Tây.

 

ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn nữ

 

Ý nghĩa khi đeo nhẫn ngón trỏ của nam giới

 

Ở các nước phương Đông, ngón trỏ là ngón mang mệnh Mộc. Chúng là biểu tượng cho sự quyền lực, sức mạnh và sự tinh tế của người đàn ông. 

3.3. Ngón giữa nam

Ý nghĩa của đeo nhẫn các ngón tay giữa của nam như thế nào? Lựa chọn ngón tay giữa để đeo nhẫn để thể hiện sự cân bằng, và trung tâm. Đa phần những người lựa chọn nhẫn ở ngón này là người chín chắn, điềm tĩnh và có trách nhiệm.

 

ý nghĩa các ngón tay khi đeo nhẫn

 

Ý nghĩa khi đeo nhẫn ngón giữa của nam giới

 

3.4. Ngón áp nam

Những người đeo nhẫn ở ngón áp út thường là đã có gia đình, không thì cũng đã đính hôn. Đây là một cách khéo léo để mọi người biết về mối quan hệ của mình. 

 

ý nghĩa của việc đeo nhẫn ở các ngón tay

 

Người nam đeo nhẫn ở ngón áp út thường đã có gia đình

 

Ngoài ra, đeo nhẫn ngón áp út còn thể hiện sự thông minh, sự tinh tế và sáng tạo. Đây cũng là những người cực kỳ nhạy cảm, có tính nhanh nhẹn và nắm bắt nhanh các xu hướng mới.

3.5. Ngón út nam

Đeo nhẫn ở ngón út thể hiện được sự thanh thoát, cũng như cá tính của người nam giới. Đặc biệt là gu thời trang khác biệt của mình với những người còn lại. 

Còn theo phong thủy phương Đông, ngón út là đại diện của sao Thủy. Do đó, nam giới chọn ngón út đeo nhẫn thường là những người có cá tính mạnh và thông minh. 

 

ý nghĩa việc đeo nhẫn ở các ngón tay

 

Ý nghĩa khi đeo nhẫn ngón út của nam giới

 

Mỗi ngón tay đeo nhẫn dường như sẽ mang theo các thông điệp khác nhau. Vì thế, trước khi muốn đeo nhẫn ngón nào, thì cho dù là nam hay nữ bạn cũng nên tìm hiểu kỹ ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn. Hy vọng qua bài viết của Áo cưới Lucky Anh & Em bạn đã biết mình nên đeo nhẫn ngón nào để phù hợp với thông điệp mà mình muốn nhắn nhủ.

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
Bật mí ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn đầy đủ và chi tiết nhất

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan