Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Tướng phu thê là gì? Tướng phu thê nói lên điều gì và cách nhận biết

02/12/2021
Kinh nghiệm cưới

Chắc hẳn các cặp vợ chồng đã từng được nghe ít nhất một lần nghe đến “tướng phu thê”. Tuy nhiên bạn có hiểu tướng phu thê là gì? Cũng như cách nhận biết tướng phu thê như thế nào hay chưa? Hãy cùng Áo cưới Lucky Anh & Em tìm hiểu về chủ đề này qua bài viết dưới đây nhé!

 

tướng phu thê là gì

 

Cùng Lucky Anh & Em tìm hiểu về tướng phu thê là gì và cách nhận biết chúng

 

 

tướng phu thê

 

Tướng phu thê là sự giống nhau trên gương mặt của các cặp đôi

 

Dẫu biết rằng nam nhân thường sẽ có những đường nét khá thô cứng trên khuôn mặt, biểu thị cho sự mạnh mẽ. Còn nữ giới thì ngược lại, họ có khuôn mặt hài hòa với đường nét nhẹ nhàng hơn. Thế nhưng trên thực tế, không ít các cặp đôi được đánh giá là có nhiều điểm tương đồng với nhau trên khuôn mặt.

Điều đặc biệt ở đây là mặc dù là hai người xa lạ nhưng khi ghép nửa mặt lại với nhau, thì lại tạo ra được một tổng thể vô cùng ăn khớp. 

2. Ý nghĩa của tướng phu thê

Vì sự giống nhau đến ngạc nhiên này nên những đôi vợ chồng có tướng phu thê thường được xem là một điềm tốt. 

Với suy nghĩ rằng trong một biển người mênh mông như vậy, mà hai con người có thể gặp được nhau, sau đó yêu nhau. Cuối cùng, còn có được tướng phu thê thì thực sự là điều vô cùng may mắn. Nó có ý nghĩa như sinh ra là dành cho nhau vậy.

Theo một quan điểm khác thì mỗi con người đều được sinh ra với những mối lương duyên khác nhau. Nếu hai con người xa lạ nhưng có những nét khác nhau thì chắc chắn đây là sự đánh dấu của ông trời. Do đó, việc họ định sẵn là vợ chồng trong kiếp này là không thể bàn cãi.

 

tướng phu thê là như thế nào

 

Tướng phu thê có ý nghĩa như trời ban, khiếp này vợ chồng phải được bên nhau

 

Tuy nhiên trên thực tế, gương mặt phu thê không phải là điều gì quá cao siêu. Vì vậy, không cần phải học nhân tướng học hay tướng số để nhận ra. Bạn hoàn toàn có thể nhận biết tướng phu thê bằng mắt thường. Khi gặp người có nét giống mình, thì có thể người đó là định mệnh đã an bài sẵn cho bạn đấy.

Đơn giản hơn, nét phu thê được đo lường dựa trên độ giống nhau của gương mặt và thường được so sánh bằng cách đặt hai gương mặt cạnh nhau. Với các công nghệ cao như hiện nay, bạn có thể dễ dàng nhận biết tướng phu thê chỉ trong vài phút.

3. Cách nhận biết tướng phu thê là như thế nào?

Nhiều năm trở lại đây, xu hướng ghép mặt các cặp đôi để nhận biết đối phương có phải tướng phu thê của mình hay không trở nên vô cùng phổ biến. Phương thức này sẽ giúp bạn xác định độ trùng khớp giữa 2 khuôn mặt, từ đó xác định có nét phu thê hay không.

 

vợ chồng có tướng phu thê

 

Bạn có thể sử dụng các phần mềm chỉnh sửa để nhận biết tướng phu thê

 

Các để ghép ảnh vợ chồng có tướng phu thê tương đối đơn giản, bạn không cần là người giỏi chỉnh sửa ảnh hay photoshop cũng có thể dễ dàng làm được. Những thao tác này có thể thực hiện ngay trên chính điện thoại thông qua các phần mềm như Photowonder, Picsart,… Tuy nhiên, để mang lại độ chính xác cao hơn, bạn nên thực hiện ghép ảnh trên máy tính.

Hiện nay, các phần mềm chỉnh sửa ảnh online và offline hầu hết đều có thể thực hiện trên máy tính. Một số phần mềm chuyên dùng để nhận biết tướng phu thê phổ biến nhất như Photoshop, hay Paint,…

Cách nhận biết tướng phu thê lúc này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn 2 bức ảnh chân dung rõ mặt của cả hai. Lưu ý càng nét thì càng tốt, tránh việc sau khi cắt ảnh bị vỡ hình. Sau đó tùy chỉnh để hai bức ảnh có kích thước bằng nhau. 

Tiếp theo bạn cắt ảnh dọc theo sống mũi để giữ một bên mặt của mỗi người. Bức ảnh chuẩn nhất sẽ có độ dài khoảng cách từ cằm đến trán của mỗi người là như nhau.

 

nhận biết tướng phu thê

 

Cách ghép mặt để xác định tướng phu thê tương đối đơn giản

 

Cuối cùng sau khi đã cắt và chỉnh sửa ảnh, bạn chỉ cần ghép hai nửa ảnh lại, sao cho điểm đầu và điểm cuối trùng với nhau, là đã ra một bức ảnh dùng để nhận biết tướng phu thê.

Nếu thành quả có đường nét khuôn mặt khớp nhau về độ dài và tỷ lệ các bộ phận trên khuôn mặt như mắt mũi, miệng thì tức là hai bạn có nét phu thê.

Xem thêm video của Lucky Anh & Em về tướng phu thê nhé!

4. Có nên tin vào tướng phu thê hay không?

Mặc dù cho đến lúc này vẫn không ai có thể chứng minh rằng việc vợ chồng có tướng phu thê là tốt hay xấu, là đúng hay sai, nhưng đa phần mọi người vẫn tin rằng đây là điều tốt.

Khi có mong muốn gắn bó cuộc đời lại với nhau, khi muốn trở thành một gia đình, thì tướng phu thê như giúp họ cũng cố lòng tin về sự hòa hợp của đôi trẻ trong tương lai. Bởi họ tin rằng, việc tương đồng về hình dáng của cặp vợ chồng sẽ là điều tuyệt vời và hoàn hảo nhất.

Theo tín ngưỡng ở nước ta, vợ chồng có nét phu thê chỉ khi định mệnh hai người được gắn chặt vào nhau, là mối lương duyên được ông trời sắp đặt.

Tuy nhiên xét về khía cạnh khoa học, chưa có nghiên cứu nào có thể chứng minh tướng phu thê, tất cả đều là suy đoán của con người. Do đó, nếu bạn yêu vợ hoặc chồng không có tướng phu thê thì cũng đừng buồn nhé. Bởi chưa chắc vợ chồng giống nhau thì hôn nhân mới được hạnh phúc và viên mãng. Đây chắc chắn không phải là yếu tố để quyết định đến tình yêu của đôi lứa.

 

nét phu thê

 

Tướng phu thê chỉ dùng để tham khảo, không nên quá tin

 

Trên thực tế, rất nhiều bằng chứng chứng minh được rằng, khi bạn có thời gian đủ dài để tiếp xúc và sinh hoạt chung với một người thì vóc dáng, gương mặt và thói quen sẽ dần có xu hướng giống nhau. Đây là kết quả của quá trình sống chung trong một thời gian dài với nhau, không phải là sắp đặt của tạo hóa hay tự nhiên mà hình thành.

Tóm lại, tướng phu thê không có đúng hoặc sai, đây hoàn toàn là dựa vào lòng tin của mỗi con người. Hy vọng với những chia sẻ của Áo cưới Lucky Anh & Em bạn đã biết tướng phu thê là gì cũng như cách nhận biết tướng phu thê. Hãy xem tướng phu thê như một hình thức để tham khảo, không nên quá đặt nặng để làm ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng bạn sau này.

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0

Có 0 đánh giá

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Đăng ký tư vấn
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tướng phu thê là gì? Tướng phu thê nói lên điều gì và cách nhận biết