Giỏ hàng

Pre wedding là gì? Một số ý tưởng pre wedding ấn tượng nhất hiện nay

26/01/2022
Tin tức

Ngày nay, khi những album ảnh cưới đã trở nên vô cùng quen thuộc, thì nhiều cặp đôi đã tìm đến video pre wedding, để có thể lưu giữ những khoảnh khắc tình yêu của mình một cách lãng mạn và nghệ thuật hơn. Vậy pre wedding là gì? Làm thế nào để có được một pre wedding vừa ấn tượng, vừa đặc sắc. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Áo cưới Lucky Anh & Em.


pre wedding là gì

 

Những ý tưởng chụp ảnh pre wedding mới lạ, sáng tạo nhất cho các cặp đôi sẽ có tại bài viết dưới đây

 

1. Thông tin chung về pre wedding

 

pre wedding

 

 Pre wedding ngày càng trở nên phổ biến với các cặp đôi

 

Tùy thuộc vào ngân sách của các cặp đôi mà pre wedding có thể được chụp ngoài trời hay trong studio, với trang phục và phong cách khác nhau.

1.2. Video pre wedding là gì?

Video pre wedding là những clip ngắn chỉ từ 3-7 phút, mà trong đó, cô dâu và chú rể chính là những nhân vật chính. Đây là những thước phim ngắn ghi lại hành trình mà cặp đôi đã bước qua cùng nhau, hay thông dụng hơn là kiểu MV nhạc cưới rồi lồng câu chuyện của cô dâu, chú rể vào.

Hiện nay, video pre wedding có đến hàng ngàn ý tưởng, với sự đổi mới không ngừng về concept lẫn nội dung và hình ảnh. Chính vì vậy, video pre wedding thật sự là một trong những xu hướng được các cặp đôi yêu thích và lựa chọn hiện nay. 

 

video pre-wedding

 

Video pre wedding là xu hướng của những năm hiện nay

 

Với video pre wedding, các cặp đôi có thể thoải mái ghi lại những khoảnh khắc ngọt ngào của mình, một cách đầy tự nhiên và lãng mạn. Trong ngày cưới, những thước phim này sẽ được chiếu, thay vì những slideshow ảnh thông thường rồi được chèn nhạc vào.

1.3. Thế nào là một video pre wedding đặc sắc?

Một video pre wedding đặc sắc trước hết là phải mang theo màu sắc riêng của từng cặp đôi. Đồng thời, chúng còn phải truyền tải được thông điệp và ý nghĩa tuyệt vời, thông qua câu chuyện tình yêu của cô dâu, chú rể. Bên cạnh đó, kịch bản của video pre wedding còn phải mang tính thống nhất, để hấp dẫn được người xem.

 

clip pre wedding

 

Video pre wedding đặc sắc bao gồm nhiều yếu tố khác nhau

 

Đặc biệt, video pre wedding đặc sắc không chỉ được đánh giá qua màu sắc, nội dung, mà còn phải dựa vào concept ảnh cưới. Concept này phải mang trong mình tính nghệ thuật một cách rõ rệt, chứ không chỉ là những cảnh quay vừa đơn điệu, vừa rời rạc và ghép lại là xong.

2. Một số ý tưởng pre wedding ấn tượng 

2.1. Pre-wedding điện ảnh

Với những pre wedding dạng điện ảnh thì đầu tiên cô dâu, chú rể cần họp bàn lên ý tưởng trước với ekip thực hiện. Tuy nhiên, với video dạng này, bạn và người ấy của mình cũng phải có chút kỹ năng về diễn xuất. Do đó, bạn cần bàn bạc kỹ lưỡng với đội ngũ quay phim để họ có thể hướng dẫn cho bạn cách diễn xuất với máy quay hay cách để diễn xuất với người bạn đời của mình một cách chuyên nghiệp nhất.

 

ý tưởng pre-wedding độc đáo

 

Pre wedding điện ảnh có thể thực hiện dưới nhiều dạng khác nhau

 

Một video pre wedding điện ảnh hoàn chỉnh sẽ có đoạn mở đầu, đoạn cao trào và đoạn kết thúc. Một số kịch bản pre wedding phổ biến nhất hiện nay đó là:

2.1.1. Dựa trên câu chuyện của cô dâu, chú rể

Kịch bản lúc này sẽ dựa trên chuyện tình của cặp đôi, từ lúc hai người gặp nhau đến khi yêu nhau và cuối cùng là lúc quyết định về chung một nhà. Hai bạn sẽ tái hiện lại những thời khắc yêu đương ngọt ngào của mình dưới góc nhìn điện ảnh. Kèm theo đó là những quan điểm về tình yêu và hôn nhân mà bạn và người ấy đã đúc kết ra được.

 

pre-wedding là gì

 

Xây dựng pre wedding dựa trên câu chuyện cả hai

 

2.1.2. Dựa trên cảnh phim nổi tiếng

Dựa trên 1 cảnh phim nổi tiếng, cặp đôi sẽ diễn lại với sự thêm bớt một số tình tiết cá nhân. Và một điều chắc chắn rằng kết thúc của video pre wedding này chính là một happy ending ngọt ngào.

 

dựa trên cảnh phim nổi tiếng

 

Dựa trên cảnh phim nổi tiếng để tạo 1 pre wedding điện ảnh

 

2.1.3. Tạo dựng trên những yếu tố hài hước

Kịch bản sẽ xây dựng dựa trên câu chuyện tình yêu ngọt ngào, cùng với những yếu tố hài hước của tình huống hiện tại, quá khứ hoặc do các cặp đôi tưởng tượng ra. Một số kịch bản thú vị mà bạn có thể tham khảo như: cô dâu bị bắt cóc, chú rể làm rơi nhẫn,...

 

yếu tố hài hước

 

Yếu tố hài hước là phần không thể thiếu trong pre wedding điện ảnh

 

2.2. Pre-wedding MV

Video pre wedding MV là một kiểu phim ngắn, trong đó cô dâu và chú rể là 2 nhân vật chính. Hai người cần diễn lại một nội dung có liên quan trực tiếp đến nội dung bài hát đã chọn.

 

pre wedding MV

 

Pre wedding MV khá phổ biến hiện nay

 

Thông thường, dạng pre wedding MV cũng yêu cầu các cặp đôi có một ít năng khiếu diễn xuất, để phù hợp với mạch cảm xúc mà đạo diễn xây dựng cho bài hát.

2.3. Pre-wedding tài liệu

Pre wedding dạng tài liệu là kịch bản được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nội dung chính của video sẽ bao gồm những khoảnh khắc mà cô dâu, chú rể chuẩn bị cho tiệc cưới như: thử đồ, trang điểm, đón dâu,...

 

phim pre wedding tài liệu

 

Pre wedding tài liệu là dạng phổ biến nhất của các cặp đôi

 

Phim pre wedding tài liệu không cần các cặp đôi diễn xuất nhiều, nhưng vẫn đủ để ghi lại những cảm xúc ngọt ngào, lãng mạn trong lễ cưới.

2.4. Pre-wedding nghệ thuật

Pre wedding nghệ thuật sẽ bao gồm tất cả những video cưới được quay và dựng một cách có chủ đích. Để đảm bảo những thước phim thành phẩm không chỉ đẹp long lanh mà còn cần tràn đầy cảm xúc.

 

Pre wedding nghệ thuật

 

Pre wedding nghệ thuật đầy ngọt ngào và cảm xúc

 

Với dạng pre wedding nghệ thuật, bạn có thể thoải mái xây dựng kịch bản như cổ trang, vui nhộn, hay hiện đại,... tùy thích.

3. Một số kinh nghiệm khi lên ý tưởng pre wedding

3.1. Lên trước kế hoạch chỉnh chu

Trước khi thực hiện pre wedding, bạn cần lên kế hoạch càng chi tiết càng tốt với studio mà mình đã lựa chọn. Tùy vào điều kiện của mỗi cặp đôi mà bạn có thể lựa chọn những ý tưởng pre wedding khác nhau. Tuy nhiên, tất cả các chi tiết đều phải được liệt kê một cách đầy đủ, để tránh sai sót khi thực hiện quay pre wedding.

 

kế hoạch chỉnh chu

 

Bạn cần nên lên trước kế hoạch chỉnh chu khi thực hiện pre wedding

 

3.2. Lên ý tưởng và concept

Concept trong pre wedding thường sẽ tùy vào mong muốn và sở thích của các cặp đôi. Do đó, trước khi đưa ra quyết định, bạn nên tìm hiểu những ý tưởng mà bạn cảm thấy thích thú nhất. Sau đó, hoạch định, truyền tải và chia sẻ với ekip, để họ giúp bạn biến những ý tưởng này thành những thước phim ngọt ngào và lãng mạn.

 

ý tưởng và concept

 

Lên ý tưởng và concept chỉnh chu khi thực hiện pre wedding

 

3.3. Lựa chọn trang phục 

Trang phục không chỉ cần thể hiện được phong cách, và thần thái của cặp đôi trong sẽ xuyên suốt pre wedding. Mà nó còn phải phù hợp với câu chuyện. Có như thế thì thành quả mới có thể hoàn hảo, bắt mắt và ấn tượng được.

 

trang phục

 

Trang phục cần lựa chọn một cách cẩn thận để phù hợp với pre wedding

 

3.4. Lựa chọn địa điểm

Bạn có thể lựa chọn quay ngoại cảnh hay trong studio đều được. Quan trọng là nơi đó làm bạn cảm thấy thích thú, thoải mái, và phù hợp để ghi lại những khoảnh khắc đẹp của mình.

 

địa điểm

 

Địa điểm có thể lựa chọn tùy ý các cặp đôi

 

4. Có nên thực hiện pre wedding hay không?

Nếu bạn hỏi có nên chụp hình cưới pre wedding hay không? Thì câu trả lời là có, rất là nên. Trên thực tế, không có gì có thể diễn tả hết những cảm xúc chân thực, sinh động của các cặp đôi bằng một chiếc video pre wedding. 

 

thực hiện pre wedding

 

Pre wedding thật sự rất cần thiết với các cặp đôi

 

Sau này, ở tuổi xế chiều, lúc bạn đã có con, cháu, chiếc video này cũng sẽ như một kỷ niệm đẹp đẽ về tuổi thanh xuân của bạn và người bạn đời của mình. Chính vì vậy, nếu có điều kiện thì bạn đừng ngần ngại lưu lại tất cả những điều đẹp đẽ này bằng video pre wedding sống động, để có thêm những hoài niệm nhé.

5. Gói chụp pre wedding hiện nay

5.1. Có nên dùng gói chụp pre wedding 

Để có thể quay được một video pre wedding đòi hỏi bạn phải tốn rất nhiều thời gian, công sức, lẫn tiền bạc. Đó là không kể đến việc các cặp đôi phải biết cách dựng và tổng hợp các video lại với nhau. Nếu như nhờ người thân hay bạn bè không có chuyên môn thì sẽ dễ khiến video thành phẩm không như ý muốn. Do đó, lựa chọn các gói chụp pre wedding đang là giải pháp thông minh được nhiều cặp đôi lựa chọn hiện nay.

 

tron goi

 

Các gói pre wedding là sự lựa chọn thích hợp hơn

 

5.2. Gói chụp pre wedding hiện nay tại các studio uy tín

Như đã nói ở trên để có được một video pre wedding ấn tượng, độc đáo, “insight”  thật sự là một việc không hề dễ dàng, nhất là với những cặp đôi không có kinh nghiệm. 

Không chỉ vậy, bạn khó có thể có những góc quay “siêu nghệ” nếu không phải là người có chuyên môn và kinh nghiệm. Chính vì vậy, việc lựa chọn một studio uy tín là việc làm hết sức cần thiết.

 

gói chụp pre wedding

 

Lựa chọn gói chụp pre wedding uy tín không phải là điều dễ dàng

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm chuyên cung cấp dịch vụ chụp pre wedding. Trong đó, Áo cưới Lucky Anh & Em luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các cặp đôi. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi luôn mang đến những dịch vụ tốt nhất, mà bạn khó có thể tìm thấy ở bất cứ đâu.

Có thể nói chụp pre wedding là một trong những xu hướng được các cặp đôi yêu thích và lựa chọn hiện nay. Hy vọng qua bài viết của Áo cưới Lucky Anh & Em bạn đã biết pre wedding là gì? Cũng như biết cách tạo được một pre wedding ấn tượng để lễ cưới của mình càng thêm hoàn hảo.

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
Pre wedding là gì? Một số ý tưởng pre wedding ấn tượng nhất hiện nay

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan