Giỏ hàng

Phù dâu, phù rể là gì? Tiêu chí chọn lựa phù rể, phù dâu phù hợp

27/02/2023
Tin tức

Bạn nhận được lời mời làm phù dâu phù rể trong ngày trọng đại của người quen nhưng chưa biết phải làm gì, có nhiệm vụ thế nào? Thế thì đừng lo lắng, hôm nay Lucky Anh và Em sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết phù dâu phù rể là gì và cần phải làm gì nhé!

 

phù dâu phù rể

 

Hướng dẫn các cách chọn lựa đội phù dâu phù rể đẹp, phù hợp với cô dâu, chú rể

 

 

phù dâu là gì

 

Phù dâu, phù rể được biết đến là những người thân thiết với cô dâu, chú rể

 

Thông thường, phù dâu phù rể là những người cực kỳ thân thiết với cô dâu chú rể. Số lượng phù dâu và phù rể thường không lớn, chỉ dao động trong khoảng từ 1 đến 5 cặp. Họ cũng nhận nhiệm vụ vô cùng quan trọng, nặng nề, giúp cho cô dâu chú rể chuẩn bị đầy đủ công việc cho đám cưới từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc.

2. Công việc mà phù dâu, phù rể phải làm trong ngày cưới

Khi đã nhận nhiệm vụ làm phù dâu, phù rể, bạn cần nắm được tất cả các công việc mình cần làm trong ngày cưới để có thể thực hiện một cách trơn tru nhất nhé!

2.1. Công việc trước ngày cưới

Trước khi đám cưới bắt đầu, phù dâu sẽ giúp cho các nàng dâu lên kế hoạch tổ chức tiệc cưới, chọn dịch vụ trang trí, lo toan mua sắm dụng cụ cần thiết và góp ý về các trang phục cưới. Đồng thời, sẽ không quên dẫn cô dâu đi spa, đi shopping, du lịch và tổ chức tiệc độc thân để cô dâu luôn cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn trong ngày trọng đại.

 

phù rể là gì

 

Phù dâu sẽ giúp cho các nàng dâu xả stress trước khi đám cưới diễn ra

 

Trong khi đó, phù rể là người thực hiện chuẩn bị tráp ăn hỏi, chuẩn bị xe hoa, hỗ trợ, tư vấn gia đình nhà trai mua nhẫn, trang sức cưới. Đồng thời, họ cũng là người tổ chức thể thao, tổ chức ăn nhậu nhằm giúp cho các chàng rể thêm thoải mái, cảm thấy sẵn sàng trước cuộc sống hôn nhân phía trước.

2.2. Công việc trong ngày cưới

Với các cặp đôi phù dâu phù rể nhí, các bạn trẻ này sẽ có nhiệm vụ là người nâng váy, tung hoa khi cô dâu tiến lên lễ đường. Với bé trai, bạn sẽ là người trao nhẫn cưới cho chú rể.

Với đội phù dâu, phù rể lớn, bạn sẽ là người hỗ trợ cho các cặp đôi ở phía sau sân khấu, người luôn theo dõi các hoạt động của đám cưới, hỗ trợ bê tráp, đón tiếp khách mời. Đồng thời, cũng hỗ trợ, giúp cho các nàng dâu thay trang phục, makeup, dặm phấn để cho cô dâu luôn trở nên xinh xắn và hoàn hảo trong đám cưới.

Ngoài ra, phù rể còn là người bê sính lễ và cùng trưởng họ nhà trai tiến vào nhà gái để xin phép làm lễ rước dâu. Phù rể cũng chính là người tiếp đón khách mời một cách nồng nhiệt sau buổi tiệc cưới.

2.3. Công việc sau ngày cưới

Sau khi đám cưới diễn ra, phù dâu phù rể sẽ là người hỗ trợ cho các cặp đôi hoàn thiện hợp đồng dịch vụ, phụ thanh toán, trả đồi cũng như dọn dẹp sau lễ cưới. Đồng thời, bạn cũng có thể hỗ trợ cặp đôi chuyển về nhà mới nhằm đảm bảo cho cuộc sống của họ diễn ra một cách thuận tiện hơn.


phù dâu phù rể trong đám cưới

 

Phù dâu, phù rể luôn hỗ trợ cho cô dâu chú rể sau khi đã tổ chức đám cưới

 

3. Tiêu chí chọn lựa phù dâu, phù rể phù hợp

Dưới đây là tổng hợp những tiêu chí quan trọng giúp chọn lựa được phù dâu phù rể phù hợp, bạn hãy cùng tham khảo nhé!

3.1. Chọn lựa số lượng phù dâu, phù rể

Khi chọn phù dâu phù rể, bạn có thể chọn từ 1 đến 5 cặp, trong đó có một cặp chính, luôn theo sát cặp đôi trong ngày cưới. Các cặp còn lại sẽ giúp cho đội hình trở nên hoành tráng hơn.

 

phu dau

 

Hướng dẫn chọn lựa số lượng phù dâu phù rể phù hợp trong ngày cưới

 

Với các cặp đôi phù dâu phù rể nhí, bạn có thể chọn các bé ở độ tuổi từ 5 đến 10 tuổi. Đây là độ tuổi lanh lợi, đáng yêu, các bé trai bé gái này sẽ giúp cho không khí tổ chức buổi lễ thêm phần ấn tượng hơn.

Với các cặp đôi phù dâu phù rể lớn, bạn nên chọn những người cực kỳ thân thiết và quan trọng với mình. Họ có thể là anh chị em ruột, bạn bè đồng nghiệp thân thiết, tháo vát trong công việc tổ chức đám cưới.

 

>> Xem thêm video bên dưới về tips lựa chọn trang phục khi làm phù rể nhé:

 

3.2. Chọn lựa trang phục cho phù dâu, phù rể

Dựa vào từng trang phục cưới mà bạn có thể chọn lựa trang phục phù hợp cho các đội phù dâu phù rể. Nếu yêu thích trang phục truyền thống, bạn nên chọn áo dài có cùng tone màu với áo dài của cô dâu chú rể. Nếu yêu thích trang phục hiện đại, bạn có thể chọn váy dạ hội cho phù dâu, áo sơ mi và quần âu cho phù rể.

Trên đây là những tiêu chí chọn lựa cũng như công việc của phù dâu phù rể trong đám cưới của các cặp đôi. Hy vọng, với những thông tin mà Lucky Anh và Em chia sẻ sẽ giúp bạn chuẩn bị một cách chi tiết và trọn vẹn nhất cho đám cưới của mình nhé!

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
Phù dâu, phù rể là gì? Tiêu chí chọn lựa phù rể, phù dâu phù hợp

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan