Giỏ hàng

Các lưu ý và mẫu tin nhắn mời đám cưới qua điện thoại hay nhất

03/11/2022
Kinh nghiệm cưới

Đám cưới được xem là một trong những sự kiện trọng đại của đời người. Tuy nhiên bởi vì thời gian và khoảng cách địa lý không cho phép nên các cô dâu chú rể rất khó có thể đến trực tiếp tận nơi để mời cưới. Một số mẫu tin nhắn mời đám cưới qua điện thoại chân thành, ý nghĩa, lịch sự sẽ được Lucky Anh và Em bật mí chi tiết tại đây nhé!

 

mẫu tin nhắn mời đám cưới qua điện thoại

 

Tổng hợp những mẫu tin nhắn mời đám cưới qua điện thoại hay, để lại nhiều ấn tượng

 

Bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

 1. Khi nào nên mời cưới qua điện thoại
 2. Những trường hợp không nên mời cưới qua điện thoại
 3. Nội dung mời cưới qua điện thoại
 4. Cách mời đám cưới qua tin nhắn điện thoại hiệu quả
 5. Mẫu tin nhắn mời đám cưới qua điện thoại trang trọng

 

tin nhắn mời đám cưới

 

Những thời điểm thích hợp trong việc mời đám cưới thông qua tin nhắn điện thoại

 

Tổng hợp một số trường hợp có thể mời đám cưới qua tin nhắn bao gồm:

 • Bất tiện về khoảng cách địa lý 
 • Chưa thể sắp xếp thời gian gặp mặt trực tiếp
 • Tình hình dịch bệnh 
 • Các lý do khách quan khác xảy ra

2. Những trường hợp không nên mời cưới qua điện thoại

Tuy mời cưới bằng tin nhắn giúp tiết kiệm được một lượng lớn thời gian, công sức nhưng không phải trường hợp nào bạn cũng có thể áp dụng được. Đặc biệt là những khách mời lớn tuổi, họ hàng thân thiết hoặc các cụ xưa có phong tục truyền thống, xem trọng những lễ nghi. 

Với những người lớn tuổi, họ hàng hoặc là người có chức vụ cao hơn bạn, nếu bạn sử dụng cách mời đám cưới qua điện thoại thì sẽ bị đánh giá là thiếu lịch sự và không tôn trọng họ. Từ đó, rất dễ dẫn đến các trường hợp mất lòng, tự ái. 

Bên cạnh đó vẫn sẽ có những cách xử lý khôn khéo hơn, chính là nhờ phụ huynh hoặc người thân của mình đích thân gửi thiệp đến họ thay mặt chủ hôn. Đây cũng là một cách hay để xử trí trong lúc này đấy. 

 

mẫu tin nhắn mời đám cưới

 

Một số trường hợp mà bạn cần tránh khi mời đám cưới qua tin nhắn điện thoại

 

3. Nội dung mời cưới qua điện thoại

Chỉ với 4 bước cực đơn giản sau đây bạn sẽ có thể bỏ túi cho mình kha khá những tin nhắn mời đám cưới hay đấy:

Các bước bao gồm:

Bước 1: Đưa ra lời chào 

Không quá khó để hiểu, bất kỳ cuộc trò chuyện nào cũng sẽ cần bắt đầu bằng lời chào lịch sự, sau đó mới tuyên bố lý do phải không nào. Vì vậy, tùy vào mức độ thân quen và hãy sử dụng lời chào phù hợp nhé!

Bước 2: Đưa ra lý do 

Hãy thật chân thành và đưa ra lý do không thể trực tiếp gặp mặt để trao thiệp tận tay. Chắc chắc chắn bạn sẽ nhận lại được sự cảm thông và chấp nhận mà thôi. 

Bước 3: Mang đến thông tin cụ thể, chính xác 

Bạn cần lưu ý hai đặc điểm quan trọng nhất ở bước này, đó chính là thời gian và địa điểm diễn ra lễ cưới. Tốt nhất bạn nên soạn ra trước và kiểm tra thật kỹ trước khi gửi tin nhắn đi.

Bước 4: Kết thúc lời mời 

Bạn có thể sử dụng những câu nói quen thuộc như: "Chúng mình sẽ rất vui nếu có sự hiện diện của bạn trong ngày hôm đó", "Hy vọng bạn sẽ tới",... Sau đó thì đừng quên gửi lời cảm ơn cuối câu nhé!

 

mời cưới bằng tin nhắn

 

Một số nội dung nhất định phải có trong các mẫu tin nhắn mời dự đám cưới

 

Bạn thấy đấy, các bước trên vô cùng đơn giản và dễ hiểu. Tuy nhiên, trong mỗi tin nhắn, câu văn cần có sự thể hiện chân thành. Nhờ đó sẽ giúp cho bạn dễ dàng nhận được sự thông cảm từ mọi người. 

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên dành cho họ một cuộc gọi thoại thông báo lại nhé. Đây sẽ là bước ấn tượng, giúp bạn nhanh chóng ghi điểm đối với người nhận.

4. Cách mời đám cưới qua tin nhắn điện thoại hiệu quả

Sau khi đã tìm hiểu được các bước để hoàn thành mẫu tin nhắn mời dự đám cưới thì cách hiệu quả nhanh nhất chính là thông qua điện thoại. Vậy sẽ có những trường hợp mời đám cưới thông qua điện thoại hiệu quả như sau: 

 

mời cưới qua tin nhắn

 

Cách mời cưới qua tin nhắn điện thoại đơn giản, nhanh chóng, ấn tượng

 

4.1 Mời cưới qua tin nhắn thông báo điện thoại

Thay vì chỉ gửi tin nhắn thì bạn nên gọi điện thông báo trực tiếp cho họ. Đồng thời, cũng đừng quên gửi lại thông báo tin nhắn bao gồm ngày, giờ diễn ra buổi lễ nhằm để tránh trường hợp khách mời sẽ quên lãng sau khoảng thời gian bận rộn. 

4.2 Mời cưới qua tin nhắn online trên Facebook, Zalo

Hiện nay, hầu hết người dùng không còn quá xa lạ với các trang mạng xã hội như Facebook, zalo hay instagram. Ngoài việc sử dụng gửi tin nhắn SMS trực tiếp qua điện thoại thì mời cưới bằng tin nhắn cũng đang được rất nhiều người lựa chọn.

Trước hết, bạn có thể thực hiện theo 4 bước cơ bản phía trên và hãy gửi kèm một tấm hình thiệp mời để thể hiện được sự chân thành và hiếu khách của chính mình. 

4.3 Mời cưới qua điện thoại và gửi thiệp đến nhà

Đây được xem là sự hiếu khách và chu đáo của người tổ chức hôn lễ. Thể hiện được sự chân thành thông qua việc nhắn tin trực tiếp cho khách mời và sự cất công gửi thiệp đến tận nhà cho bạn bè. Quả thật đây là cách mời rất tinh tế mà rất khó người nào có thể từ chối và buồn lòng về bạn được. 

4.4 Gửi thiệp mời cưới online qua điện thoại

Hiện nay, ngoài việc sử dụng thiệp giấy thông thường thì những thiệp mời online cũng đã không còn quá xa lạ với người dùng. Thêm nữa, ưu điểm lớn nhất của thiệp mời online chính là tính thẩm mỹ, tiện lợi và bảo vệ môi trường rất tốt. 

5. Mẫu tin nhắn mời đám cưới qua điện thoại trang trọng

Các bạn cũng đã tìm hiểu qua các hình thức gửi thiệp mời và những lưu ý cần biết trước khi sử dụng tính năng gửi online. Sau đây chính mẫu tin nhắn mời đám cưới qua điện thoại hay mà bạn có thể tham khảo:

 

mẫu tin nhắn mời dự đám cưới

 

Tổng hợp những mẫu tin nhắn mời đám cưới qua điện thoại ấn tượng nhất

 

5.1 Mẫu tin nhắn mời cưới bạn bè qua điện thoại

Chào bạn…[tên]...

Trước hết mình rất lấy làm tiếc khi không thể gặp trực tiếp gửi thiệp mời đám cưới vì khoảng cách quá xa. Vào ngày…tháng…năm…., mình có tổ chức hôn lễ tại…(địa chỉ cụ thể).

Mình nhắn tin này chân thành mời bạn đến tham dự chung vui cùng mình. Sự hiện diện của bạn là niềm vinh dự của mình và gia đình. Mong [người được mời] sắp xếp thời gian tới dự.

Trân trọng và chúc sức khoẻ.

5.2 Mẫu tin nhắn mời đám cưới người thân, đồng nghiệp qua tin nhắn

Con chào cô/chú/anh/chị…[tên]...

Vợ chồng con/em rất vui mừng thông báo lễ cưới của chúng con/em diễn ra vào ngày…tháng…năm, tại…(địa chỉ cụ thể). Con/em nhắn tin này thay cho thiệp mời Cô/chú/anh/chị tham dự và chia vui với con/em cùng gia đình. Sự hiện diện của cô/chú/anh/chị là niềm vinh hạnh của chúng con/em. 

Cám ơn cô/chú/anh/chị và chúc sức khoẻ.

 

Trên đây chính là những mẫu tin nhắn và lưu ý đặc biệt khi sử dụng mời cưới bằng tin nhắn. Hy vọng những cách cơ bản được Lucky Anh và Em chia sẻ phía trên sẽ giúp cho bạn có được những cách mời hay để dùng cho riêng mình. Và đừng quên hãy dành sự chân thành vào trong tin nhắn và lời mời nhé.

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
Các lưu ý và mẫu tin nhắn mời đám cưới qua điện thoại hay nhất

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan