Giỏ hàng

Kỷ niệm ngày cưới nên làm gì? Top 10 ý tưởng tổ chức kỷ niệm vào ngày cưới

11/11/2022
Kinh nghiệm cưới

Kỷ niệm ngày cưới là một dịp quan trọng, giúp các cặp vợ chồng cùng nhau nhìn lại những điều hạnh phúc vui vẻ, hạnh phúc. Vậy kỷ niệm ngày cưới nên làm gì? Xem ngay những ý tưởng ấn tượng giúp cho ngày kỷ niệm thêm lãng mạn, vui vẻ và ý nghĩa hơn nhé!

 

kỷ niệm ngày cưới nên làm gì

 

Kỷ niệm ngày cưới nên làm gì tạo được ý nghĩa, lãng mạn hơn

 

Bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

  1. Kỷ niệm ngày cưới là ngày gì?
  2. Ý nghĩa của các cột mốc kỷ niệm ngày cưới
  3. Kỷ niệm ngày cưới nên làm gì?

2. Ý nghĩa của các cột mốc kỷ niệm ngày cưới

Tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới không chỉ giúp cho các cặp đôi ôn lại tình cảm của mình mà còn đánh dấu cho sự son sắt, nghĩa tình của các cặp vợ chồng. Dưới đây là những cột mốc kỷ niệm ngày cưới đáng nhớ của các cặp vợ chồng:

2.1. Kỷ niệm 1 năm ngày cưới - Đám cưới giấy

Năm đầu khi về sống chung nhà là một chặng hành trình đầy thử thách. Bởi đây là khoảng thời gian mà các cặp đôi cần thấu hiểu và đồng cảm với nhau nhiều hơn. Do đó, khi tổ chức kỷ niệm 1 năm ngày cưới sẽ giúp cho vợ chồng nhìn nhận về những sự kiện đã qua cũng như hâm nóng tình cảm và lên kế hoạch cho một hành trình phía trước.

 

kỷ niệm 1 năm ngày cưới nên làm gì

 

Kỷ niệm 1 năm ngày cưới nên làm gì cùng nhau

 

2.2. Kỷ niệm 5 năm ngày cưới - Đám cưới gỗ

Khi đã chung sống cùng nhau 5 năm, các cặp đôi đã hiểu rõ đối phương, chung sống hoà hợp, khắng khít, gắn bó và bền chặt. Tuy 5 năm không phải là khoảng thời gian quá dài nhưng để cùng nhau trải qua 5 năm đầy khó khăn, buồn vui của cuộc sống thì đây chính là khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa.

 

kỷ niệm 5 năm ngày cưới nên làm gì

 

Kỷ niệm 5 năm ngày cưới nên làm gì để tạo dấu ấn khó quên?

 

2.3. Kỷ niệm 10 năm ngày cưới - Đám cưới đồng

10 năm ắt hẳn là khoảng thời gian dài ý nghĩa khi cả hai cùng nhau đối mặt với không ít khó khăn, thử thách và trở ngại. Tuy đời người có không mấy lần 10 năm nhưng cả hai đã dành cả thanh xuân cho nhau đã là thời khắc vô cùng thiêng liêng và quý giá.

 

kỷ niệm 10 năm ngày cưới nên làm gì

 

Kỷ niệm 10 năm ngày cưới nên làm gì để tạo được bất ngờ lớn

 

2.4. Kỷ niệm 15 năm ngày cưới - Đám cưới pha lê

Trải qua 15 năm cùng nhau, không khí của buổi tiệc kỷ niệm đám cưới pha lê không chỉ còn dành riêng cho cặp vợ chồng nữa mà là cho cả gia đình. Vào thời điểm này, các cặp đôi sẽ quây quần bên cạnh con cháu, cùng nhau trải nghiệm những thời khắc vui vẻ, hạnh phúc, quây quần bên nhau.

 

kỷ niệm 15 năm ngày cưới nên làm gì

 

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới nên làm gì để cùng nhau hâm nóng tình cảm

 

2.5. Kỷ niệm 20 năm ngày cưới - Đám cưới sứ

Sau hai mươi năm chung sống cùng nhau, các cặp đôi không chỉ yêu thương nhau mà còn dành cho nhau sự tin tưởng, kính trọng. Một số cặp đôi chọn lựa cách yêu đương nồng nhiệt như ban đầu, số còn lại chọn chung sống bình lặng an yên. Dù chọn cách chung sống nào đi nữa, bạn cũng đừng quên cột mốc 20 năm ngày cưới nhằm thể hiện lòng chân thành và sự trân trọng đến đối phương.

 

kỷ niệm 20 năm ngày cưới nên làm gì

 

Kỷ niệm 20 năm ngày cưới nên làm gì ý nghĩa?

 

2.6. Kỷ niệm 30 năm ngày cưới - Đám cưới ngọc trai

30 năm là một khoảng thời gian dài, là sự yêu thương, hy sinh mà người bạn đời của bạn đã dành 1 nửa đời người cho bạn. Do đó, thời gian này được gọi là đám cưới trọc trai, là một kỷ niệm đẹp rất đáng trân quý bởi vì không phải cặp vợ chồng nào cũng có thể vượt qua.

2.7. Kỷ niệm 40 năm ngày cưới - Đám cưới hồng ngọc

Hầu hết, những cặp vợ chồng đã dành 40 năm thanh xuân chung sống cùng nhau cũng đã bước qua tuổi xế chiều. Ngày kỷ niệm 40 năm ngày cưới là thời điểm tôn vinh sự hy sinh, sự yêu thương mà cả hai đã cùng vun vén cho cả gia đình, là thời điểm mà con cháu cùng quay quần bên ông bà, tận hưởng hạnh phúc sum vầy.

 

kỷ niệm 40 năm ngày cưới nên làm gì

 

Kỷ niệm 40 năm ngày cưới được xem là đám cưới hồng ngọc

 

2.8. Kỷ niệm 50 năm ngày cưới - Đám cưới vàng

Người ta thường nói, kỷ niệm ngày cưới 50 năm là đám cưới vàng bởi vì cuộc hôn nhân này luôn bền vững với thời gian, luôn trường tồn, hạnh phúc và khiến mọi người ngưỡng mộ. Thông thường, trong đám cưới vàng, con cháu sẽ tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới cho ông bà với sự tham dự đông đảo của người thân, họ hàng.

2.9. Kỷ niệm 60 năm ngày cưới - Đám cưới kim cương

Kim cương là vật liệu quý, cao cấp, trong sáng và cực kỳ hiếm. Do đó, người ta thường dùng kim cương để ví cho kỷ niệm 60 năm vĩnh cửu. Khoảng thời gian này luôn mang lại nhiều cảm xúc ấn tượng, đặc biệt cho các thế hệ con cháu.

 

kỷ niệm 60 năm ngày cưới

 

Kỷ niệm 60 năm ngày cưới được xem là đám cưới kim cương

 

3. Kỷ niệm ngày cưới nên làm gì?

Dưới đây là tổng hợp những hoạt động tinh tế, ý nghĩa giúp giải đáp cho thắc mắc kỷ niệm ngày cưới nên làm gì?

3.1. Tổ chức tiệc kỷ niệm

Món quà kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa nhất chính là dành trọn thời gian bên người mình yêu. Hai bạn có thể tận hưởng buổi tối lãng mạn dưới ánh nến hoặc dành thời gian hẹn hò với nhau. 

Tổ chức tiệc kỷ niệm với một quy mô lớn cũng chính là món quà lý tưởng, ấn tượng. Bạn nên đặt tiệc trong một không gian kiến trúc thời thượng, mời đầy đủ họ hàng, những người thân thiết và bạn bè của gia đình. Vào ngày kỷ niệm, mọi người sẽ đến chung vui, chúc phúc cho các cặp đôi luôn vui vẻ, hạnh phúc cho đến răng long đầu bạc.

 

tổ chức kỷ niệm ngày cưới

 

Kỷ niệm 3 năm ngày cưới nên làm gì? Đừng quên tổ chức tiệc kỷ niệm nhé!

 

3.2. Đi tuần trăng mật

Nếu bạn không biết kỷ niệm 1 năm ngày cưới nên làm gì thì hãy thử đi tuần trăng mật lần thứ hai nhé! Đây là một trong những cách vun đắp tình cảm vô cùng hiệu quả, giúp cả hai có thể cùng thư giãn, tận hưởng thời gian bên nhau.

Trong những năm đầu khi mới cùng chung sống với nhau, tình cảm hôn nhân có thể gặp nhiều biến động bởi sự khác biệt về tính cách, quan điểm và cách sống. Do đó, khi mới cưới, hai bạn khó tránh khỏi tình trạng không dung hoà được thói quen, nhịp sống của nhau.

Những cặp đôi đã cưới nhau nhiều năm cũng cần tặng nhau một chuyến du lịch hưởng tuần trăng mật vào ngày cưới. Bởi vì trong một thời gian dài cùng tập thay đổi không gian sống, thay đổi thói quen vì nhau thì cả hai cũng cần có một khoảng thời gian để quay về thời gian yêu đương nồng nhiệt với nhau. Và một chuyến đi tận hưởng sẽ giúp cho mối quan hệ của cả hai thêm gắn bó, thêm thấu hiểu.

 

kỷ niệm ngày cưới đi tuần trăng mật

 

Dịp kỷ niệm ngày cưới bạn cũng nên cùng nhau đi hưởng tuần trăng mật

 

3.3. Tặng quà kỷ niệm

Tặng quà vào dịp kỷ niệm ngày cưới chắc chắn sẽ khiến cho nửa kia phải bất ngờ, cảm động. Bạn không cần phải tặng những món quà quá cao sang mà chỉ cần những món quà tự tay chuẩn bị những món quà mà nửa kia yêu thích cũng sẽ làm cho họ xúc động. 

Quà tặng cho vợ trong dịp kỷ niệm ngày cưới thường là vòng cổ, nhẫn, bông tai hay túi xách, quần áo, nước hoa. Đối với các cánh mày râu, bạn có thể chọn món quà là các vật dụng thể thao, đồ công nghệ.

3.4. Cùng nhau thưởng thức món ăn ngon

Nếu vẫn còn thắc mắc kỷ niệm ngày cưới nên làm gì thì bạn hãy cùng thưởng thức các món ăn cùng nhau nhé! Hãy đến những quán ăn mà cả hai đều yêu thích, gọi những món ăn quen thuộc và cùng nhau thưởng thức.

 

tổ chức ngày kỷ niệm ngày cưới

 

Vào dịp kỷ niệm ngày cưới bạn nên tự tay chuẩn bị một bữa ăn ngon

 

3.5. Chụp album ngày kỷ niệm

Chụp hình kỷ niệm cũng là cách lưu giữ khoảnh khắc đẹp và hạnh phúc cùng nhau. Mỗi khi nhìn vào những bức ảnh thì kỷ niệm, tình cảm cũng như sự gắn bó giữa các thành viên trong gia đình đều ùa về. Đó cũng chính là niềm động lực giúp bạn luôn vượt qua mọi khó khăn, thách thức và hướng về phía gia đình.

Thông thường, những bức ảnh chụp chung với gia đình sẽ được treo ở những vị trí quan trọng, thể hiện sự tự hào, niềm yêu quý dành cho nhau. Do đó, khi đi chụp ảnh kỷ niệm, bạn nên chọn trang phục tươi sáng, bối cảnh hài hoà để có một bức ảnh đẹp và ưng ý nhé!

3.6. Cùng nhau đi xem phim

Nếu bạn chưa biết kỷ niệm 2 năm ngày cưới nên làm gì thì hãy cùng đi xem phim với nhau. Thời gian xem phim không những giúp cho các cặp vợ chồng có một không gian riêng tư mà còn giúp hâm nóng tình cảm, thắt chặt mối quan hệ.

Khi lựa chọn phim để xem cùng nhau, bạn nên chọn những bộ phim thiên về tình yêu, về cuộc sống gia đình và có một cái kết happy để giữ được tâm trạng thoải mái. Từ đó, sẽ giúp cho cả hai luôn cảm thấy nhẹ nhàng, thúc đẩy cả hai bạn cùng vun vén cho hạnh phúc gia đình. 

 

cùng nhau đi xem phim

 

Xem phim cùng nhau là giải đáp tốt nhất cho thắc mắc kỷ niệm ngày cưới nên làm gì

 

3.7. Tặng hoa cho nhau

Tặng hoa là một ý tưởng hay, ý tưởng độc đáo nếu như bạn đang không biết kỷ niệm ngày cưới nên làm gì. Khi chọn hoa tặng nửa kia, bạn cần chọn một bó hoa mà người bạn đời của mình yêu thích. Thông thường, hoa hồng, hoa bách hợp, hoa tulip hay hoa cẩm chướng sẽ là sự chọn lựa hoàn hảo bởi vì chúng không những đẹp mà còn thể hiện ý nghĩa cho một tình yêu nồng nàn, cho sự gắn bó khăng khít cùng nhau.

3.8. Hát cho nhau nghe

Một trong những cách bày tỏ tình cảm vô cùng đơn giản nhưng tình cảm chính là hát cho nhau nghe, đặc biệt là hát một bài mà tự bạn sáng tác. Một câu hát là đã thể hiện được sự trân trọng, tình yêu thương, khiến cho đối phương không thể không bận lòng.

 

hát cho nhau nghe

 

Đàn và hát cho nhau nghe là hành động vô cùng ý nghĩa vào ngày kỷ niệm

 

3.9. Đích thân xuống bếp nấu cho nhau

Kỷ niệm ngày cưới nên làm gì? Chắc chắn không thể thiếu việc tự tay vào bếp và nấu một bữa ăn hoành tráng cũng đã góp phần thêm gia vị cho tình yêu. Việc ăn tối cùng người yêu bên ngọn nến ấm áp, bên tiếng nhạc lãng mạn chắc chắn sẽ là kỷ niệm tuyệt vời, vô cùng đáng nhớ.

3.10. Tặng một chiếc bánh kem ngọt ngào

Một chiếc bánh kem ngọt ngào vào ngày kỷ niệm không chỉ là món quà thực tế mà vẫn giữ được nét đẹp lãng mạn, khiến người đối diện phải bất ngờ. Khi tổ chức tiệc kỷ niệm ngày cưới, bạn hãy tự làm một chiếc bánh kem và ghi lại lời chúc của mình lên chiếc bánh để tạo sự bất ngờ cho bạn đời của mình nhé!

Trên đây là tổng hợp giải đáp thắc mắc kỷ niệm ngày cưới nên làm gì? Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa quà tặng thích hợp để dành tặng cho người đã hy sinh thời gian, tuổi thanh xuân của mình để yêu thương và chăm sóc cho gia đình nhé!

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
Kỷ niệm ngày cưới nên làm gì? Top 10 ý tưởng tổ chức kỷ niệm vào ngày cưới

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan