Giỏ hàng

Gợi ý những lời thề ý nghĩa nhất cho cô dâu, chú rể trong nhà Thờ

09/07/2023
Kinh nghiệm cưới

Lời thề của cô dâu chú rể trong nhà Thờ - Trong đám cưới của cặp đôi cô dâu, chú rể theo đạo Công Giáo, có lẽ không thể bỏ qua được khâu chuẩn bị tổ chức đám cưới chính theo nghi thức trang trọng và uy nghiêm tại nhà thờ. Đây cũng là lúc mà cô dâu chú rể sẽ trao nhau lời thề trong đám cưới nhà thờ. 

Để giúp các cặp đôi có thể dễ dàng thể hiện và bày tỏ cảm xúc của bản thân hơn trong ngày trọng đại này. Dưới đây, Lucky Anh và Em sẽ gửi tới các bạn top #6 lời thề của cô dâu chú rể trong nhà thờ hay, ý nghĩa nhất! Cùng đi tham khảo với Lucky Anh và Em thôi nào!

Ý nghĩa của lời thề cô dâu, chú rể trong nhà thờ Công giáo

 • Khác với những đám cưới truyền thống thông thường của người Việt, đó là những nghi thức đứng trước bàn thờ tổ tiên, vái lạy và cầu nguyện, báo cáo có con dâu, con rể mới trong nhà. Thì với đám cưới được tổ chức trong nhà thờ, những lời cầu nguyện này sẽ được đọc to, rõ bởi cô dâu chú rể. Đây chính là một trong những nghi lễ được coi là bắt buộc và không thể thiếu được khi tổ chức lễ thành hôn trong nhà thờ. Đặc biệt, đây không chỉ là một nghi lễ đơn thuần mà nó đã trở thành nét đẹp văn hóa của những đám cưới tổ chức theo đạo Công giáo. 

Ý nghĩa của lời thề cô dâu, chú rể trong nhà thờ Công giáoÝ nghĩa của lời thề cô dâu, chú rể trong nhà thờ Công giáo

 

 • Vậy ý nghĩa của lời thề của cô dâu chú rể trong nhà thờ là gì? Lời thề vang lên  ở trong khuôn khổ của hôn lễ sẽ là những giây phút vô cùng xúc động, thiêng liêng và đáng nhớ của cặp đôi. Lời thề này thể hiện trách nghiệm của cả cô dâu và chú rể trong một vài trò mới, chuẩn bị cho chặng đường mới sẽ gắn bó cùng nhau. 
 • Lời thề được đọc to và rõ sẽ vừa thể hiện được sự trân trọng, tình cảm và chân thành cho ngày hôn lễ vô cùng trọng đại này. Đồng thời, cũng là lời hẹn ước với đối phương về niềm tin sẽ cùng nhau gắn bó hạnh phúc trong cuộc sống tương lai. Kể từ đây, cặp đôi sẽ chính thức nên duyên vợ chồng, cùng yêu thương, đùm bọc và sống trách nhiệm với nhau đến cuối cuộc đời. 

Gợi ý những lời thề hay, ý nghĩa nhất cho cô dâu, chú rể

Nếu các bạn đã từng tham dự một lễ cưới được tổ chức tại nhà thờ, hẳn các bạn sẽ không khỏi cảm thấy vô cùng xúc động và thiêng liêng khi chứng kiến khoảnh khắc ý nghĩa này. Cô dâu, chú rể trao lời hẹn ước và cha xứ sẽ tuyên bố rằng: “Tình yêu thực sự là khi hai người cùng biết hy sinh, che chở cho nhau, vì hạnh phúc của người kia, và cũng là vì hạnh phúc chung của nhau ”.

 

Gợi ý những lời thề hay, ý nghĩa nhất cho cô dâu, chú rểGợi ý những lời thề hay, ý nghĩa nhất cho cô dâu, chú rể

 

Lời thề vẫn luôn để lại dấu ấn vô cùng trang trọng và ý nghĩa trong các nghi lễ cưới hỏi của người theo đạo Công giáo. Nếu các bạn vẫn chưa có cho mình ý tưởng nào khác ngoài những lời thề truyền thống ở trong các đám cưới tổ chức tại nhà thờ thì ngay sau đây hãy cùng Lucky Anh và Em đi tham khảo top #6 lời thề trong đám cưới nhà thờ ý nghĩa nhất không nên bỏ qua nhé!

Lời thề cổ điển

 • Lời thề nguyện đóng một vai trò to lớn trong các nghi lễ cưới xin, đặc biệt lại là nghi lễ cưới của người Công giáo.  
 • Lời thề cổ điển có nội dung như sau: “Trong sự hiện diện của hai bên gia đình chúng tôi và bạn bè thân thiết, tôi dành lời thề vô cùng trang trọng, ý nghĩa này gửi đến người bạn đời của mình: Tôi xin hứa sẽ yêu anh/em một cách vô điều kiện. Sẽ luôn luôn ủng hộ và luôn tôn trọng anh/em. Và đồng thời sẽ là người bạn đời trung thành nhất của anh/em, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn để bước đi trên con đường hạnh phúc phía trước. Tôi sẽ luôn là một người chồng/ người vợ, người cha/ người mẹ tốt cho đến những giây phút cuối cùng của cuộc sống này.

Lời thề chân thành

 • Lời thề chân thành là một trong những lời thề của cô dâu chú rể trong nhà thờ vô cùng xúc động, đáng nhớ và ý nghĩa! 
 • Nội dung của lời thề chân thành cụ thể như sau: “Tôi sẽ dành tặng đôi bàn tay, trái tim tôi và trọn vẹn tình yêu của tôi dành cho em. Tôi sẽ luôn tin tưởng và tôn trọng em cho đến suốt cuộc đời này. Bất kể những khó khăn, trở ngại nào, chúng ta sẽ luôn cùng nhau đối mặt, dẫu nó là những cuộc tranh cãi, bất đồng đi nữa, tôi vẫn sẽ luôn là người bạn đời trung thành nhất để bước tiếp bên em. Tình yêu của tôi sẽ mãi mãi và chỉ hết khi cuộc đời này kết thúc”.

 

Lời thề chân thànhLời thề chân thành

 

 • Một lời thề nguyện vô cùng chân thành khác mà cặp đôi có thể tham khảo: “Kể từ hôm nay, em sẽ chính thức là người vợ của anh, sẽ không bao giờ em còn cảm thấy cô đơn hay buồn bã nữa. Anh xin hứa sẽ luôn là nơi trú ngụ an toàn và đáng tin cậy nhất cho em. Anh sẽ trở thành một người chồng biết lắng nghe, san sẻ và đáp ứng mọi điều trong cuộc sống vợ chồng mình trong tương lai. Đây chính là một cam kết vĩnh viễn đến từ nơi anh, cho dù có bao nhiêu khó khăn hay gian nan cũng sẽ không làm suy nghĩ của anh có chút thay đổi nào.”

Lời thề che chở

 • Lời thề che chở gửi gắm ý nghĩa về sự chân thành, yêu thường và mong muốn được bao bọc cô dâu của đời mình đến hết cuộc đời này!

Lời thề che chởLời thề che chở

 

 • Nội dung của lời thề che chở: “Sau ngày hôm nay, tôi sẽ chính thức trở thành người chồng và cũng là người sẽ luôn sát cánh, yêu thương và che chở cho em đến hết cuộc đời. Tôi xin hứa sẽ luôn chăm sóc và bảo vệ em dẫu trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào. Nếu em cười tôi hứa sẽ cùng cười với em, nếu em khóc, tôi vẫn sẽ là một bờ vai vững chắc, tin cậy để cho em dựa vào. Dẫu cuộc sống này có bao nhiêu khó khăn, các ngả đường có dẫn đến điều gì đi chăng nữa, thì tôi – người chồng của em sẽ luôn sẽ luôn ở lại bên cạnh và chẳng bao giờ bỏ rơi em.”

Lời thề ngọt ngào

 • Lời thề ngọt ngào thể hiện tình yêu vô cùng gắn bó, sâu sắc và có phần trẻ trung của cặp đôi theo đạo Công giáo. Đây cũng là một trong những lời thề trong đám cưới nhà thờ rất được các cặp đôi yêu thích lựa chọn cho ngày trọng đại của đời mình.

Lời thề ngọt ngàoLời thề ngọt ngào

 

 • Nội dung của lời thề ngọt ngào là: “Em yêu, sau khoảnh khắc này, em sẽ là người vợ mà anh đã hằng yêu thương bấy lâu. Anh xin hứa sẽ luôn dành cho em sự tôn trọng, ngưỡng mộ và tin tưởng đến suốt cuộc đời. Hôm nay, anh thực hiện một lời thề nguyện, một cam kết trước Thiên Chúa đáng kính cùng tất cả những người thân yêu của chúng ta rằng: con đường phía trước dẫu có dài đến đâu thì sẽ luôn có hai ta cùng đồng hành. Anh vẫn sẽ luôn làm cho em cười có đến khi tôi không thể làm vậy nữa. Anh sẽ làm cho cuộc sống của em luôn tràn đầy niềm vui, sự đầy đủ và an toàn. Anh xin hứa sẽ luôn luôn ở bên cạnh em và là một người chồng tuyệt vời nhất sống với em bằng cả trái tim của mình“.

Lời thề trung thực

 • Lời thề trung thực tiếp tục nằm trong top những lời thế mang đến sự tin tưởng, chân thành và ý nghĩa vô cùng mà cặp đôi dành tặng cho nhau. 

Lời thề trung thựcLời thề trung thực

 

 • Nội dung của lời thề chung thực: “Anh biết rằng trong cuộc sống này sẽ không hoàn hảo và không chẳng ai có thể hoàn hảo. Nhưng khi anh trở thành chồng và là người bạn đời của em, anh xin hứa sẽ luôn luôn yêu thương một cách chân thành và che chở em trong mọi hoàn cảnh dù là khó khăn nhất. Anh xin hứa sẽ luôn giữ tình yêu của anh chẳng bao giờ đổi thay. Anh sẽ là người bạn đời luôn bên em và cùng em trải qua mọi niềm vui, nỗi buồn và cả những khó khăn lẫn hoạn nạn”.

Lời thề lãng mạn

 • Lời thề lãng mạn giống như thước phim quay chậm về quãng thời gian yêu của hai người rồi đến quyết định gắn bó với nhau đến trọn đời. Chính vì vậy, lời thế nguyện này đong đầy những tình cảm chân thật, ý nghĩa và sâu sắc nhất.

Lời thề lãng mạnLời thề lãng mạn

 

 • Nội dung của lời thề lãng mạn: “Từ lần đầu tiên Chúa cho tôi nhìn thấy em, tôi đã biết được rằng em chính là  người mà tôi muốn chia sẻ, gắn bó nhất trong cuộc sống của mình. Vẻ đẹp, trái tim, và lòng nhân hậu của em đã thực sự rung động trái tim tôi, để tôi mong muốn trở thành một người tốt nhất tôi có thể. Tôi xin hứa sẽ yêu em đến mãi mãi về sau, sẽ tôn trọng và trung thành với em, cùng san sẻ cuộc sống dẫu khó khăn, hạnh phúc hay vui buồn tôi vẫn luôn đồng hành che chở để cùng em vượt qua. Tôi sẽ làm cho mỗi ngày của em là những trang giấy, thước phim tràn đầy niềm vui và hạnh phúc”.

Bật mí cách viết lời thề chân thành

Một lời thề của cô dâu chú rể trong nhà thờ không hề khó để viết như chúng ta tưởng, để có được những lời thề hay và ý nghĩa nhất dành cho người bạn đời của mình Lucky Anh và Em sẽ gợi ý cho bạn một vài những câu trả lời cho các câu hỏi sau:  

 • Điều ý nghĩa lớn nhất về người mà bạn đời sẽ kết hôn là gì?
 • Khi nào bạn biết và tin rằng đối phương sẽ trở thành là một người mà bạn muốn kết hôn?
 • Cuộc hôn nhân này có ý nghĩa như thế nào đối với bạn? Tại sao bạn lại mong muốn trở thành một người người/ người vợ hay vì sao bạn quyết định lập gia đình trong thời điểm này?

Bật mí cách viết lời thề chân thànhBật mí cách viết lời thề chân thành

 

 • Bạn sẽ làm gì khi mối quan hệ của 2 người thay đổi khi bạn đã kết hôn? Điều gì sẽ mãi ở lại? Và hai điều ấy thì liệu có giống nhau không?
 • Kỉ niệm bạn yêu thích hay đáng nhớ nhất về người bạn đời của mình là gì?
 • Khi bạn còn nhỏ, bạn có ước mơ như thế nào về người bạn đời ( người chồng/ người vợ của mình trong tương lai?).

Một lời thề trong đám cưới nhà thờ ý nghĩa không có nghĩa là từng câu, từng chữ của cô dâu, chú rể phải thật hoa mỹ. Mà đôi khi sự đơn giản, chân thật và sâu sắc, xuất phát từ tình cảm thật của hai người mới làm nên lời thế đi vào lòng của đối phương cùng các vị khác mời. Hy vọng, với những gợi ý nêu trên về những lời thề sâu sắc cũng như cách để viết nên lời thề ý nghĩa nhất của Lucky Anh và Em tổng hợp sẽ giúp các cặp đôi tổ chức được lễ cưới tại nhà thờ thành công nhất! Chúc bạn có thể tìm được một lời thề đẹp, ý nghĩa và đáng nhớ nhất để hoàn thiện đám cưới của mình!

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
Gợi ý những lời thề ý nghĩa nhất cho cô dâu, chú rể trong nhà Thờ

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan