Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Cách làm cổng cưới lá dừa tuyệt đẹp cho đám cưới

04/01/2022
Kinh nghiệm cưới

Cổng cưới lá dừa là một nét đẹp văn hoa độc đáo, đậm chất con người miền Tây và được gìn giữ đến tận ngày hôm nay. Tuy đã xuất hiện từ rất lâu nhưng thời gian gần đây, xu hướng trang trí cổng cưới lá dừa dần trở nên hot trở lại và rất được các bạn trẻ yêu thích. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Áo cưới Lucky Anh & Em điểm qua những mẫu cổng cưới lá dừa lá dừa đẹp nhất cho đám cưới mà bạn không nên bỏ qua.

 

cổng cưới lá dừa

 

Đây chắc chắn sẽ là gợi ý tuyệt vời cho ngày trọng đại của bạn đấy.

 

 

cổng cưới lá dừa đơn giản

 

Cổng cưới lá dừa xuất hiện từ rất lâu ở nước ta

 

Để tạo ra một chiếc cổng cưới lá dừa ưng ý thì thường sẽ mất khá nhiều thời gian, khoảng từ 5-7 người cho cả một ngày trời. Chưa tính đến thời gian tìm nguyên liệu từ những ngày trước đó. 

Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội thì dịch vụ cưới hỏi đã trở nên vô cùng phổ biến trong đời sống. Thế nhưng, những chiếc cổng đám cưới lá dừa đơn sơ, giản dị, đậm tình làng, nghĩa xóm, nhưng không mất đi vẻ đẹp sang trọng, vẫn là một nền văn hóa tốt đẹp không hề dễ mất đi theo thời gian.

 

cổng cưới lá dừa ngày xưa

 

Cổng cưới lá dừa có rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp

 

Đặc biệt, chất liệu lá dừa cũng vô cùng thân thiện với môi trường. Sự gần gũi, hòa hợp với thiên nhiên này, cũng phần nào phản ánh tính cách của con người miền Tây thật thà, chất phát.

Tham khảo ngay gói chụp ảnh cưới phóng sự hoặc gói ảnh cưới ngoại cảnh Sài Gòn tại Lucky Anh & Em để không bỏ lỡ những ưu đãi hấp dẫn có giới hạn nhé!

3. Cách làm cổng cưới lá dừa đơn giản nhất

Ngày trước, khi trong xóm có nhà nào đám cưới, mọi người sẽ cùng tụ tập lại để tạo nên một chiếc cổng cưới lá dừa đơn giản mà đẹp mắt. Tuy rằng vất vả nhưng họ đều thấy vui. Đây cũng xem như là những lời chúc phúc đến với cô dâu, chú rể.

Ngày nay, cổng đám cưới bằng lá dừa đã có thể thực hiện một cách nhanh chóng hơn, nhờ vào sự phát triển của các dịch vụ setup tiệc cưới.

3.1 Chuẩn bị nguyên vật liệu

Một số nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị cho việc trang trí cổng cưới bằng lá dừa như sau:

 • Những tán lá dừa dài : tùy vào kích thước sẽ quyết định đến việc bạn cần cắt bao nhiêu tán lá. Thông thường thì sẽ cần khoảng 15 tán lá dừa.
 • Lá dừa màu vàng : khoảng 300 – 320 lá.
 • 2 tấm bìa cứng hình tròn, đường kính 30cm ( có đục lỗ tròn sẵn ở giữa )
 • 2 cái dây sắt (mỗi cái dài khoảng 30 cm)
 •  30 cái đinh thép dài 10cm
 • Một số vật dụng khác như  dao, kéo, súng bắn ghim, búa, đinh, thước đo..

3.2 Các bước thực hiện

Bước 1: Cắt hết phần lá dừa, và chỉ để lại phần thân để làm cổng đám cưới đẹp bằng lá dừa. Chặt thân lá dừa thành các khúc có chiều dài như sau:

 • 4 khúc chiều dài 2,8m.
 • 6 khúc chiều dài 2,5m.
 • 2 khúc chiều dài 1,8m.
 • 2 khúc chiều dài 90cm.
 • 2 khúc chiều dài 80cm.
 • 6 khúc chiều dài 30cm.

Bước 2: Dựng phần trụ cổng cưới

 • Lấy 2 khúc dài 2.8m, rồi đặt phần chân chúng bằng nhau, nằm cách nhau 1 đoạn 30cm. Lấy 1 khúc dài 30cm để đặt vuông góc vào ở giữa khoảng cách của 2 khúc dài. Rồi dùng búa và đinh cố định lại. Gắn cố định thêm 3 khúc 30cm để chúng có sự chắc chắn hơn, theo thứ tự thứ tự 20cm, 95cm, và 170cm. 
 • Thực hiện các bước làm tương tự với 2 khúc 2.8m và 3 khúc 30cm còn lại.
 • Với 2 thanh đã làm được ở bước trên, bạn đặt chúng 1 khoảng cách bằng 2 khúc dài 1,8m. Rồi sử dụng đinh để cố định 8 góc lại. Hai khúc này sẽ được đặt vuông góc với trụ và cách nhau 1 khoảng 30cm.
 • Dùng 2 khúc chiều dài 80cm để đặt về phía trước cách trụ cổng vừa dựng 2.5m và đồng thời chếch 1 góc 45 độ. Với mỗi bên như vậy sẽ dùng  3 khúc 2.5m để cố định lại bằng đinh để giúp cổng có thể đứng vững hơn.

 

cổng đám cưới lá dừa

 

Hướng dẫn làm trụ cổng cưới lá dừa chi tiết

 

Bước 3: Làm hoa trang trí cổng cưới

 • Sử dụng lá dừa vàng để tạo lên các bông hoa trang trí cho cổng hoa cưới bằng lá dừa.
 • Uốn cong lá dừa vàng. Sau đó cố định hai đầu lá bằng súng bắn ghim ở trên phần rìa của tấm bìa cứng. Thực hiện tương tự với những chiếc lá dừa vàng tiếp theo. Xếp san sát các bông hoa với nhau, sao cho hết vòng quanh 1 tấm bìa.
 • Xỏ sợi dây sắt rồi cho luồn qua lỗ bìa cứng. Tiếp tục uốn cong lá dừa vàng, rồi cho 2 đầu lá xuyên qua miếng sắt để tạo thành những cánh hoa bên trong, lưu ý là phải bé hơn vòng ngoài. 
 • Tiếp tục thực hiện công đoạn trên sao cho đủ 3-4 tầng cánh hoa tùy theo sở thích của bạn. Cuối cùng, hãy ép chặt phần sắt thừa bẻ cong và phần giữa, để cánh hoa được cố định chắc chắn, không bị bung. Nếu bạn cảm thấy đơn điệu, thì có thể dùng thêm 1 bông hoa hồng vào giữa bông hoa lá dừa vàng vừa làm. Hãy thực hiện khoảng hai bông hoa như vậy để trang trí lên phần trên của cổng cưới lá dừa.

 

cổng đám cưới bằng lá dừa

 

Cách thắt lá dừa làm cổng đám cưới đơn giản chỉ với vài bước

 

Bước 4 : Cách trang trí cổng cưới 

 • Những khoảng trống thừa ra bị chắn bởi các thanh tán lá dừa, sẽ được lá dừa xanh và lá dừa vàng che đi.
 • Cắt những lá dừa xanh có độ dài ngang nhau, rồi đặt chúng song song, nằm cách nhau đúng bằng độ rộng của nó. Sau đó dùng súng bắn ghim cố định những đoạn lá dừa đó trên các thanh trụ đã làm.
 • Dùng lá dừa vàng đan vuông góc, cho đến khi kín hết cổng cưới lá dừa.
 • Để hoàn thiện cách làm cổng đám cưới bằng lá dừa, bạn có thể gắn thêm chữ Hỷ ở trên phần lá dừa đã đan (phần lá dứa nằm cách mặt đất khoảng 2m, chữ Hỷ cách mặt đất khoảng 1m5). Và trên cùng là hai “chuỗi hạt” đủng đỉnh. 

Tham khảo các bài viết liên quan khác của Lucky Anh & Em:

>> Giá chụp ảnh ngoại cảnh

>> Ý tưởng chụp hình cưới

4. Một số mẫu cổng cưới lá dừa đẹp nhất bạn nên tham khảo

4.1. Cổng cưới lá dừa đủng đỉnh

Đủng đỉnh là loại cây tự sinh dáng đủng đỉnh, quanh năm tươi tốt, cùng một sức sống bền bỉ. Chính vì vậy, cây đủng đỉnh được sử dụng làm cổng cưới khá phổ biến ở miền Tây nước ta. Dây đủng đỉnh quấn chặt vào nhau, giống như tình yêu bền chặt, không thể tách rời của các cặp đôi. 

 

cổng cưới bằng lá dừa

 

Cổng cưới lá dừa đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà

 

Kết hợp đủng đỉnh với lá dừa ta sẽ được một cổng cưới lá dừa vừa đẹp mắt, vừa ấn tượng, thể hiện được văn hóa đặc trưng của con người miền Tây.

 

cổng đám cưới đẹp bằng lá dừa

 

Mẫu cổng cưới lá dừa đủng đỉnh cực đẹp mắt mà bạn nên tham khảo

 

4.2. Cổng cưới làm bằng lá dừa hình long phụng

Cổng cưới lá dừa long phụng là một trong những mẫu cổng cưới rất được các bạn trẻ yêu thích hiện nay. Từ những tàu lá dừa đơn sơ, dưới bàn tay nghệ thuật của các nghệ nhân, đã cho ra đời những mẫu long phụng vô cùng hoành tráng và bắt mắt. 

 

cách làm cổng đám cưới bằng lá dừa

 

Cổng cưới long phụng ngày càng được bạn trẻ yêu thích

 

Ngoài lá dừa, mẫu cổng cưới này sẽ còn được kết hợp cùng với một số nguyên liệu khác như thanh thong, khóm, hoa, để tạo thêm sự sinh động và thu hút. 

 

cách thắt lá dừa làm cổng đám cưới

 

Bạn có thể kết hợp cùng nhiều nguyên liệu khác để mẫu cổng cưới của mình thêm thu hút

 

cổng hoa cưới bằng lá dừa

 

Cổng cưới long phụng sẽ giúp bạn tạo ấn tượng với khách mời

 

cổng cưới long phụng bằng lá dừa

 

Xu hướng sử dụng cổng cưới long phụng từ lá dừa ngày càng hot trở lại

 

cổng cưới long phụng

 

Cổng cưới long phụng từ lá dừa là sự lựa chọn hoàn hảo cho đám cưới miền quê

4.3. Một số cổng cưới lá dừa khác

Cổng cưới lá dứa là đặc trưng của người miền Tây, nhưng dần dần mẫu cổng cưới này đã lan rộng ra khắp cả nước, nhờ vào sự mộc mạc, chân chất, đậm đà bản sắc dân tộc. 

 

Mẫu cổng cưới lá dừa

 

Mẫu cổng cưới lá dừa kết hợp cùng với hoa hồng ấn tượng

 

hoa hồng kết hợp cùng lá dừa

 

Hoa hồng kết hợp cùng lá dừa vàng tại sao không ?

 

 cổng cưới 3 lớp

 

Mẫu cổng cưới 3 lớp sẽ giúp bạn tạo ấn tượng mạnh với quan khách

 

5. Giá dịch vụ cổng cưới lá dừa

Trên thực tế cách thắt lá dừa làm cổng đám cưới tuy không quá khó, nhưng để có được một chiếc cổng ưng ý hay không sẽ hoàn toàn tùy thuộc vào độ khéo tay của người làm. Hơn nữa, mẫu cổng đám cưới lá dừa chủ yếu xuất hiện ở miền Tây. Nên những nơi khác nếu muốn có một cổng đám cưới bằng lá dừa đẹp, hoàn hảo thì chủ yếu phải nhờ vào dịch vụ đám cưới.

Tùy vào hình dáng và mức độ cầu kỳ mà cổng cưới bằng lá dừa sẽ có mức giá khác nhau. Trung bình, giá dao động sẽ từ 4 đến 10 triệu đồng, không tính chi phí vận chuyển. Nếu chỉ đan hoa đơn giản thì sẽ có giá khoảng 4 triệu đồng. Nhưng nếu có rồng phụng kết thêm thì ít nhất sẽ là 7 triệu.

 

giá của cổng cưới lá dừa

 

Giá của cổng cưới sẽ tùy thuộc vào thiết kế của chúng

 

Mức giá trên là không hề đắt. Bởi để làm được một mẫu cổng đám cưới đẹp bằng lá dừa thì cần rất nhiều thời gian và công sức. Nếu quê bạn có nguyên liệu có sẵn thì chỉ cần thuê người đến nhà. Lúc này, giá cũng sẽ rẻ hơn.

Trên đây là hướng dẫn cách làm cổng cưới lá dừa chi tiết, với những bước làm đơn giản nhất mà bạn có thể tự thực hiện. Hy vọng, qua những gợi ý của Áo cưới Lucky Anh & Em, bạn đã tìm được một cổng cưới lá dừa ưng ý cho ngày trọng đại của mình.

5.0           1 đánh giá
100% | 1
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0

Có 1 đánh giá

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách làm cổng cưới lá dừa tuyệt đẹp cho đám cưới